คุณเชื่อเรื่องดวงใหมครับ


.....เมื่อก่อนผมไม่ค่อยเชื่อ เวลามีใครพูดเรื่องดวงนี่ ผมมักจะพูดกึ่งเล่นกึ่งจริงว่า "ปล่อยให้พระพรหมท่านพักผ่อนบ้างเถอะ รู้จักลิขิตชีวิตตัวเองบ้าง ไม่ใช่อะไรก็พึ่งแต่ดวง แต่วาสนา" ผมเชื่อย่างนั้นจริง ๆ จนบางครั้งอาจดูเหมือนรั้น แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมาสองสามเดือนนี่ ทำให้ผมได้มองอะไรหลาย ๆ อย่าง ได้ใช้เวลาว่างมานั่งทบทวนเรื่องต่าง ๆ ที่ผ่านมา จนกระทั่งไปสะดุดกับคำพูดของบางคน "ช่วงนี้ ไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรหรอก ไม่สำเร็จหรอก อยู่นิ่ง ๆ สักพักเถอะ แล้วจะดีเอง" ตอนแรก ก็นึกฉุน ๆ เหมือนกัน อะไรฟ่ะ เรื่องอะไรมาบอกว่า ทำอะไรก็จะไม่สำเร็จ ดูถูกกันนี่หว่า.... แต่ตอนนี้เริ่มเข้าใจ ปีนี้ทั้งปีเป็นอะไรที่วุ่นวาย ทำอะไรไม่สำเร็จ เป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง ดูเหมือนจะมีอะไรขัดแข้งขัดขาตลอด......... "เกิดกันยาใช่ใหม" คนๆ นั้นถามผมต่อ "ปล่อยให้ผ่านปีนี้ไปก่อนนะ ราหูกำลังเข้า ผ่านเดือน พ.ย หรือ ธ.ค. แล้วจะดีเอง" คำพูดของคน ๆ นั้น ยังคงแว่วเข้ามาอย่างต่อเนื่อง..... ในใจผมเริ่มคิดถึงช่วงเวลาต่างๆ ตั้งแต่เริ่มที่คน ๆ นั้นทัก จนถึงวันนี้............ ก็คงจริง.......... ผมสรุป

.....ช่างเหอะ....... เดี๋ยวก็ดีเอง...... ผมคิดอย่างนั้น ตราบใดที่เราไม่ท้อ..... ผมว่านะ เส้นทางแห่งความสำเร็จก็ยังคงเปิดรับผู้กล้าเสมอ
วันนี้ยอมรับว่าเหนื่อย................. เหนื่อยมากๆ .............. ท้อสุดๆ..................... แต่พรุ่งนี้ผมสัญญากับตัวเองว่า ผมจะสู้ต่อไป.......

.....ชัยชนะ ยังคงรอคอยผู้มีความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค หรือปัญหา พักพอแล้ว ได้เวลาลุยต่อแล้ว......... เอาละเฟ้ยยยยยยยย ได้เวลาลุยแล้วววววววว


.....ปกติวันเสาร์อาทิตย์ผมมักจะรับงานนอก ก็อย่างว่าแหละ แค่รายได้ประจำเดือนละไม่กี่พัน จะพอกินอะไร เมื่อวันก่อนเห็นป้ายรับสมัคร รปภ. ติดอยู่ข้างทางระหว่างกลับบ้าน เขาระบุเงินเดือนให้ดูด้วย จะบอกว่ามากกว่าผมอีก ........ เห็นแล้วเจ็บใจ..... หรือจะไปเป็นยามดีน้อ.....

.....วันเสาร์ผมก็ไปทำงานจ๊อบนอกตามปกติ เขานัดให้ผมไปบ่ายโมง..... ตั้งแต่เช้าผมเดินทางไปต่างอำเภอเพื่อทำธุระ ขณะที่กำลังรีบกลับ ก็สังหรณ์ใจชอบกล จึงโทรไปถามต้นสังกัดของงาน
"พี่ครับ... ผม the xnux นะครับ งานที่ให้ผมรับตอนบ่ายนี่คอนเฟิร์มนะครับ" ผมถามเพื่ออย่างน้อยก็จะได้มั่นใจว่าโอเค ถ้าไม่อย่างนั้นผมจะได้ไม่ต้องรีบกลับ
"จ้าาาา คอนเฟิร์มจ้า" เสียงพี่ตู่ คนดูแลงานของผมลากเสียงหวานจ๋อยเชียว จากนั้นผมก็รีบห้อตะปึงไปที่ ๆ ได้รับการนัดหมายไว้
"คือว่าขอโทษนะ น้องเขาขอยกเลิกนัด เพราะเขาติดธุระด่วน" ผมเปิดประตูเข้าไปแล้วนั่นคือประโยคแรกที่ผมได้ยิน............. โอ๊วววววววว....... เมื่อไรราหูจะออกฟ่ะ....

.....ด้วยอาการเซ็ง ๆ ก็เลย เดินเล่นไปเรื่อยๆ จนไปถึงร้านการ์ตูนได้ไงก็ไม่รู้ (แฮะๆ จริง ๆ ตั้งใจไปนั่นแหละ) เดินดูไปเรื่อยเปื่อย ได้พลูโตเล่มสอง มาเล่มนึง แล้วไปสะดุดกับเรื่องนี้เข้าให้ครับ แบบว่าชอบชื่อเรื่องครับ

Kamen Teacher คุณครูพันธ์ฮีโร่ แล้วในส่วนหน้าปกก็เทห์ซะโดนใจไปเลย ยิ่งเห็นเครดิตคนเขียนจากเรื่อง GTO ก็เลยสอยมาเล่มนึง จากสองเล่ม


.....เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า มีอาจารย์ใหม่สองคนเข้าไปทำงานในโรงเรียนเด็กเหลือเดนแห่งหนึ่ง ซึ่งจำนวนเด็กมีปัญหามีมากถึง 80 % จากนักเรียนทั้งหมด
เนื้อหาของเรื่องประมาณ GTO นั่นแหละครับ เอา ฮา..... บ้า ๆ บอๆ .............. กลิ่นของ GTO นี่หึ่งเชียว..... แต่ไม่เป็นไรผมชอบ 55555+ เนื้อหาอื่น ๆ ไม่เล่าดีกว่า อยากอ่านก็ไปหาอ่านเองละกัน เล่าแล้วเดี๋ยวไม่สนุก เป็นอันว่าจะรีวิวให้ดูบางส่วนนะครับ
เริ่มจากนี่ตัวเอกครับ ชื่อ อารากิ โอตะ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาปีสองห้องซี ส่วนอีกคนคงเป็นนางเอกมั้งครับ อิจิมุระ อิกิ ตามสไตร์นักเขียนคนนี้นางเอกน่ารัก และอึ๋ม.... มองจากมุมนี้อาจไม่เท่าไร ถ้ามองจากบางมุมก็.......... ว๊ากกกกก คีย์บอร์ดเปื้อนหมดแย้ววววววว


เมื่อเริ่มโฮมรูมชั่วโมงแรก ก็ประทับใจจริง ๆ เจ้านี่ตกชั้นสี่ทั้งเล่มครับ ไม่มีใครผลัก พี่ท่านก็ล่วงลงไปเองดื้อๆ


หลังจากตัวเอกจัดการนักเรียนไม่ได้ก็ถึงคิวครูผู้ช่วย จูมอนจิ ฮายาโตะ ออกโรงหลังดูหน้านักเรียนสิ โฮะๆๆๆ ยังกะโจร.....เป็นเรื่องที่สนุก ใช้ได้เลยครับ อันนี้ยืนยันได้ ...... สาธุขอให้ออกจนจบละกัน
.....โดยส่วนตัวแล้วผมชอบเรื่อง GTO นะครับ บางครั้งก็เคยคิดทำบ้า ๆ บอ ๆ แหวกแนวแบบ ตัวเอกของเรื่องเหมือนกัน แต่คงไม่ใหว คือว่ายังต้องกินต้องใช้อยู่ ไม่อยากตกงานตอนนี้ 55555+ แต่เรื่องลามกนี่ผมคงไม่เอามาเป